0917.682.727

Khăn giấy gấu trúc Wood Bamboo tự phân huỷ, thân thiện môi trường

Khăn giấy gấu trúc Wood Bamboo có thời gian tự phân huỷ môi trường biển là 2-4 tuần. Còn thời gian tự phân huỷ trong đất là 2-5 tháng. Như vậy sau khi sử dụng xong giấy trúc chỉ mất  thời gian rất ngắn là phân hủy hết. Mà nó không gây hại tới hệ sinh thái đất hoặc nước.

Xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đang ngày một tăng mạnh. Đặc biệt là nhu cầu về những sản phẩm giấy được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên tre, trúc,…Vì đó là giải pháp bền vững cho môi trường khi bị tác động tiêu cực của lượng rác thải quá lớn hiện nay.

Vậy, quá trình phân huỷ sinh học xảy ra như thế nào? Giấy thân thiện với môi trường, tự phân huỷ là sao? Và khăn giấy gấu trúc Wood Bamboo tự phân huỷ được nhiều người ưa chuộng được làm như thế nào? Hãy cùng Gia Bảo tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Các giai đoạn của quá trình phân huỷ sinh học

Quá trình phân hủy sinh học được chia thành 3 giai đoạn chính. Đó là: phản xạ sinh học, phản ứng sinh học và đồng hoá.

Phản xạ sinh học

là sự xuống cấp ở bề mặt làm thay đổi các tính chất vật lý, hoá học và cơ học của vật liệu. Phản xạ sinh học xảy ra khi vật liệu tiếp xúc với các yếu tố phi sinh học ngoài môi trường như: sự nén cơ học, ánh sáng, nhiệt độ và hoá chất…

Phản ứng sinh học

Phản ứng sinh học hay còn gọi là phản ứng phân rã của polyme là quá trình phân ly. Trong đó các liên kết của polyme bị phân cắt thành các đơn phân tử (monome). Hoặc các đa phân tử tương tự nhưng có khối lượng thấp hơn (oligome) khi tương tác với enzyme từ vi sinh vật.

Đồng hóa

Đồng hoá là quá trình tích hợp các sản phẩm thu được từ phản ứng sinh học vào các tế bào vi sinh vật. Đồng hoá thường xảy ra sau khi phản ứng sinh học kết thúc.

Như vậy, phân huỷ sinh học là quá trình phân hủy các chất hữu cơ, dưới sự tác động của các vi sinh vật phân huỷ . Ví dụ như nấm, vi khuẩn, xạ khuẩn tạo ra khí CO2, Methane, nước và sinh khối… Trong đời sống hàng ngày, quá trình phân huỷ sinh học có ý nghĩa rất quan trọng để làm giảm chất thải ra môi trường. Nó góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

XEM THÊM: Giấy gấu trúc Wood Bamboo cao cấp phù hợp cho da nhạy cảm, trẻ sơ sinh

Khăn giấy thân thiện với môi trường, tự phân huỷ là sao?

Giấy là loại chất liệu được dùng rộng rãi. Nhưng các sản phẩm giấy làm từ chất liệu tự nhiên như tre, trúc….Đây là vật liệu có khả năng tự hủy sinh học, thân thiện với môi trường mới được biết đến và đang được ưa chuộng.

Cụ thể, giấy làm từ bột trúc có thời gian tự phân huỷ môi trường biển là 2-4 tuần. Còn thời gian tự phân huỷ trong đất là 2-5 tháng.

Tuy nhiên thời gian tự phân huỷ của giấy này còn phụ thuộc vào 4 yếu tố: ánh sáng, nhiệt độ, nước và oxy.

Theo đó, có những sản phẩm giấy làm từ tre trúc sau khi sử dụng xong chỉ thời gian rất ngắn là phân hủy hết. Mà nó không gây hại tới hệ sinh thái đất hoặc nước.

Khăn giấy gấu trúc Wood Bamboo tự phân huỷ được nhiều người ưa chuộng

Với tên gọi của sản phẩm- giấy gấu trúc, phần nào giúp bạn hình dung ra được. Vì sao giấy gấu trúc Wood Bamboo cao cấp được nhiều người ưa chuộng rồi phải không nào.

Là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ xanh vào sản xuất. Giấy Wood Bamboo của công ty Gia Bảo đã mang đến tiêu dùng sản phẩm sạch đúng nghĩa. Góp phần nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường và trái đất trước nguy cơ ô nhiễm trầm trọng hiện nay.

Khăn giấy gấu trúc Wood Bamboo được làm 100% từ bột trúc nguyên sinh và bột giấy nguyên chất. Tuyệt đối không dùng chất tẩy trắng và không dùng hoá chất độc hại.

Nhờ đó mà sản phẩm cực lành tính, không kích ứng da, an toàn nên rất phù hợp với da nhạy cảm, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, sản phẩm giấy gấu trúc cao cấp này rất dai, mịn, hoàn toàn không bị mủn khi gặp nước và thấm hút rất tốt. Nhờ đó mà bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn thấy hài lòng các sản phẩm giấy tự phân huỷ có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên như giấy gấu trúc Wood Bamboo. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0917.682.727.Hoặc truy cập https://giabaoltd.com/ để tìm hiểu thêm thông tin nhé! Chúc các bạn một ngày tốt lành!